Thẻ MasterCard Debit, MasterCard Credit là gì?

13/04/2017

Chúng ta đều thấy thẻ MasterCard rất phổ biến và được chấp nhận thanh toán ở rất nhiều nơi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích và phân biệt cho bạn rõ ràng về các loại thẻ MasterCard đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Thẻ MasterCard là gì?
Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard là sản phẩm thẻ tín dụng do tổ chức quốc tế MasterCard phát hành. Các loại thẻ như ACB MasterCard, Vietcombank MasterCard, VPbank MasterCard... bản chất vẫn là thẻ MasterCard nhưng liên kết với các ngân hàng và sử dụng chung thương hiệu. 

VD: Vietcombank sẽ hợp tác với MasterCard để phát hành cho khách hàng thẻ Vietcombank MasterCard. Khi sử dụng thẻ này bạn sẽ thanh toán được ở mọi nơi trên thế giới chấp nhận thẻ này, số tiền sẽ được lấy từ tài khoản Vietcombank của bạn. Các ngân hàng khác cũng tương tự, không có khác biệt gì cả.

Thẻ MasterCard Debit là gì?

Đây là thẻ thi ghi nợ tín dụng quốc tế. Nói là ghi nợ nhưng không đúng bởi loại thẻ này có bao nhiều tiền trong tài khoản bạn có thể chi tiêu bấy nhiều. (Nạp tiền trước và chi tiêu sau), loại thẻ này đăng ký cực kỳ đơn giản, bạn có thể ra bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam họ đều cấp cho bạn loại thẻ này Sacombank Vietcombank, Techcombank...

Thẻ Master Card Debit là gì?
Thẻ Master Card Debit là gì?

Điều kiện để mở thẻ này thì bạn chỉ cần mang CMND ra ngân hàng là có thể mở được. Nó đơn giản như chúng ta đi làm thẻ ATM.

Cách nó hoạt động như sau, để mở thẻ này thì ngân hàng sẽ tạo cho bạn 1 tài khoản nội địa (chứa tiền Việt), sau đó họ sẽ phát hành thẻ MasterCard Debit và nó được nối trực tiếp vào tài khoản nội địa này. Khi bạn thanh toán trực tuyến (bằng tiền USD, Euro...) ngân hàng sẽ kiểm tra tài khoản nội địa của bạn, nếu nó có tiền thì sẽ cho phép thanh toán.

Vì tài khoản là tiền Việt, nên ngân hàng sẽ tự động quy đổi theo tỷ giá sang loại tiền bạn cần thanh toán là USD, Euro để trả cho người bán. Bạn không cần phải làm thêm thủ tục gì, mọi thanh toán vẫn bình thường.

Cách nhận biết: Trên mặt thẻ chính sẽ có ngày phát hành và ngày hết hạn.

Thẻ MasterCard Credit là gì?

Đây là thẻ tín dụng quốc tế. Loại thẻ Credit này cho phép bạn thanh toán mặc dù trong tài khoản không có tiền. Hạn mức thanh toán của mỗi thẻ khác nhau, có loại thẻ như M2C của Vpbank hạn mức thanh toán là 70.000.000đ,  thẻ tín dụng ANZ hạn mức thanh toán đến 1.000.000.000 (1 tỷ đồng)...

Khi bạn thanh toán mà tài khoản của bạn không có tiền, ngân hàng sẽ cho bạn nợ trong 1 thời gian nhất định. Thông thường là miễn lãi trong 30 ngày, một số ngân hàng như Standard Chartered Bank họ nâng thời gian miễn lãi tới 55 ngày. (Tức là trong thời gian này bạn không phải trả lãi suất), ngoài thời gian trên bạn sẽ chịu một khoản lãi suất cho số tiền bạn vay (thường từ 3% đến 5,5%). 

Thẻ Master Card Credit là gì?
Thẻ Master Card Credit là gì?

Mỗi loại thẻ có những hạn mức khác nhau và phù hợp với đối tượng khác nhau (xem kỹ tại đây). Hạn mức phụ thuộc vào loại thẻ mà bạn mở, điều kiện mở thẻ loại nào phụ thuộc vào việc bạn chứng minh khoản thu nhập (thông thường là bảng lương).

Thủ tục thì rất đơn giản, bạn ra ngân hàng hoặc đăng ký trực tuyến là có thể mở được các loại thẻ này. 

Cách nhận biết: Trên mặt thẻ chính chỉ có ngày hết hạn. Mặt sau sẽ có thêm 3 số gọi là CCV.

Phân biệt các loại này rất dễ, nhưng do Debit dịch thành thẻ ghi nợ nên nhiều bạn hay nhầm lẫn. Hy vọng nội dung trên đã giải thích rõ cho các bạn chi tiết về loại thẻ này. Trước khi mở thẻ, bạn nên tham khảo về các chương trình khuyến mại trên Lãi Suất Ngân Hàng để có nhiều ưu đãi nhất. 

Nếu bạn có thắc mắc nào, hãy bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất.

 

Hiện tại, một số ngân hàng cũng đang có các chương trình mở thẻ với nhiều tiêu chuẩn khác nhau, bạn có thể tham khảo:

Mở thẻ tín dụng Sacombank miễn phí lấy ngay

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Citibank nhận vali 20 inch miễn phí

Mở thẻ tín dụng Standard Chartered nhận nhiều khuyến mãi

Mở thẻ tín dụng VPBank miễn lãi suất 45 ngày

Mở thẻ tín dụng VPBank MC2 Master Card

Những ưu đãi của thẻ tín dụng Sacombank Visa Signature (hạn mức 200tr đồng)

Bình luận

5.00 (100.00 %) 1 Votes

Chỉ còn một bước nhỏ nữa là bạn đã có thể bình luận về bài viết rồi !

X
Gửi
Top